Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Chủ Nhật, 11 tháng 7, 2010

Ngủ nhiều sẽ giúp cơ thể kháng bệnh ký sinh

(Khoa học) - Theo một nghiên cứu mới đây, các loài động vật ngủ lâu hơn sẽ ít phải chịu sự “quấy rầy” của những loài sống ký sinh nhờ các tế bào miễn dịch được tăng cường khả năng “cảnh giác.” 

Tiến sĩ Brian Preston thuộc Viện Nhân chủng học Max Planck ở Leipzig, Đức, đã chỉ đạo một nhóm nghiên cứu quốc tế nhằm chứng minh cho một giả thuyết mới của ông rằng, ngủ giúp cải thiện hệ miễn dịch. 

Ông Brian cho rằng ngủ là một bí ẩn của khoa sinh học. Bất chấp việc chúng ta kiể́m soát vòng đời của động vật và tiến hành hàng trăm công trình thực nghiệm, ta vẫn chưa có đủ lời giải đáp cho chức năng kỳ diệu của giấc ngủ. 

Tương tự như vậy, hiện vẫn chưa có ai lý giải vì sao các loài lại có những nhu cầu khác nhau về thời gian cho giấc ngủ. Trong nấc thang tiến hóa, động vật có vú có thời gian ngủ dao động từ 3-20 giờ một ngày. 


Brian cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp thêm một bằng chứng mới rằng giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các loài động vật trước cuộc tấn công của nhiều sinh vật ký sinh, đại loại như virus hay vi khuẩn." 

Thông qua thông tin về giấc ngủ ở loài động vật có vú, các thông số về hệ thống miễn dịch và các loài ký sinh trong máu của vật chủ, công trình khoa học này đã chỉ ra rằng việc gia tăng giấc ngủ theo đòi hỏi của quá trình tiến hóa có liên quan mật thiết đến số lượng các tế bào miễn dịch trong máu. 

Động vật có vú ngủ với thời gian lâu hơn thì giảm được đáng kể mức vi sinh vật ký sinh trong máu. Theo Tiến sĩ Preston, giấc ngủ tiếp thêm “nhiên liệu sống” cho hệ miễn dịch. 

Trong khi thức, động vật luôn trong trạng thái sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng về nguồn cung năng lượng, trong đó có nhu cầu tìm kiếm thức ăn, nhu cầu tính dục và chăm sóc con cái. Khi ngủ, động vật tránh được phần lớn các hoạt động này và vì thế mà có thể kịp thời bổ sung năng lượng cho hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code