Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Chủ Nhật, 11 tháng 7, 2010

Tại sao lông của người biến mất?

(VnExpress) - Cái nôi tiến hoá của loài người ở Đông Phi từng trải qua tình trạng cực kì khô nóng trong một thời gian dài và điều đó khiến lông trên cơ thể người tiêu giảm.
Ảnh:
Ảnh: sandiegojack.com.
Nhiều nhà nhân chủng học cho rằng nếu tổ tiên loài người từng sống ở những vùng đất nóng nực thì cơ thể phải tiêu giảm bớt lông, đổ mồ hôi nhiều hơn, dáng người mảnh hơn và đi thẳng để cách ly cơ thể với mặt đất nóng.


Một nghiên cứu mới đây chỉ ra nơi khởi sinh quá trình tiến hoá của loài người ở Đông Phi từng rất nóng trong ít nhất 4 triệu năm.
Ben Passey, nhà địa hoá tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Mỹ cùng các đồng nghiệp đã phân tích các mẫu đất cổ từ vùng lòng chảo Turkana thuộc lãnh thổ Kenya và Ethiopia. Đất ở đây chứa nhiều hoá thạch liên quan đến tổ tiên loài người và vượn người. Các chuyên gia nghiên cứu các đồng vị của cacbon (C) và oxy (O).
Khi nhiệt độ giảm, một loại đồng vị hiếm của C là C-13 kết hợp lại với một loại đồng vị hiếm của O là O-18 trong đất. Qua mối liên kết đơn giản này, các nhà khoa học nhận thấy các đồng vị càng liên kết với nhau nhiều thì nhiệt độ của mẫu đất càng thấp.
Kết quả cho thấy đất đai tại vùng Turkana nhiệt độ được duy trì ở mức gần 30oC và đạt mức cao nhất là 35oC trong vòng 4 triệu năm qua. Vì đất hấp thụ nhiệt từ không khí nên khu vực này thực sự rất nóng trong một thời gian dài.
Passey cho có khả năng từ hàng triệu năm trước nhiệt độ không khí đã nóng hơn ngày nay. Tuy nhiên, có thể thảm thực vật và bóng râm lớn khiến nhiệt độ của đất giảm đôi chút. Tại một thời điểm nào đó, chúng ta đã phát triển một khả năng đặc biệt điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi chạy, đó là tiêu giảm lông và đổ mồ hôi. Điều đó giúp con người săn bắt thú dễ dàng hơn trong điều kiện khí hậu khô và nóng.
“Nhiệt độ môi trường càng cao thì con người càng có lợi thế so với các loài có vú khác, đặc biệt là trong lúc chạy”, nhà nhân chủng học Daniel Lieberman tại Đại học Harvard nói.
Lieberman thừa nhận không ai biết chắc loài người bắt đầu đổ mồ hôi và tiêu giảm lông từ khi nào. Tuy nhiên, nghiên cứu trên đã đưa ra một bằng chứng thuyết phục cho thấy các điều kiện thời thiết tác động mạnh mẽ đến những đặc điểm thích nghi của con người đã xuất hiện từ lâu.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code