Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Thứ Bảy, 10 tháng 7, 2010

Pháp tuyên bố thực hiện ca ghép toàn mặt thực sự đầu tiên

(Dân trí) - Các bác sỹ Pháp mới đây tuyên bố họ mới là những người thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép toàn bộ mặt đầu tiên trên thế giới, trong đó có cả ghép mí mắt, ống dẫn lệ, cho một người đàn ông 35 tuổi.


Bác sỹ Laurent Lantieri, người tuyên bố nhóm của ông mới là nhóm thực hiện ca phẫu thuật ghép toàn bộ mặt trên thế giới.
 

Được biết, các bác sỹ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 12 giờ từ ngày 26-27/6 đối với bệnh nhân được xác định là Jerome, bị rối loạn gen định hình mặt.

Trưởng nhóm phẫu thuật, bác sỹ Laurent Lantieri, cho rằng đây mới là ca ghép toàn bộ mặt đầu tiên trên thế giới, bởi nó bao gồm cả việc ghép ống dẫn lệ, mí mắt – một việc rất khó và chưa từng có tiền lệ.

Một ca phẫu thuật được cho là ghép toàn bộ mặt tương tự cũng đã được thực hiện tại Tây Ban Nha vào đầu năm nay, nhưng không có phần ghép ống dẫn lệ.

Bác sỹ Lantieri là người trước đây đã từng thực hiện 4 ca ghép mặt một phần và gần như toàn phần. Ông cho biết ca ghép mặt mới nhất bao gồm nối các ống dẫn lệ và thay mí mắt là “vô cùng khó khăn”.

“Bệnh nhân của tôi đang tiến triển rất tốt. Anh ấy đã có thể đi lại, ăn uống và nói chuyện được. Râu đã bắt đầu mọc trở lại trên khuôn mặt mới của anh ấy”, Lantieri cho biết tại bệnh viện Creteil Henri-Mondor, ngoại ô Paris, nơi ca phẫu thuật được diễn ra.

Được biết bệnh nhân đã đợi ca phẫu thuật này suốt 2 năm qua.

Nhóm của bác sỹ Lantieri đã tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân khác cũng bị rối loạn gen định hình mặt vào năm 2007. Trong ca phẫu thuật đó, khối u của bệnh nhân phát triển lớn và gớm ghiếc đến nỗi người đàn ông không thể ăn, nói bình thường được.Tuy nhiên, chưa đầy 13 tháng sau ca phẫu thuật, người đàn ông đã làm việc trở lại bình thường và đang xem xét sẽ tái hòa nhập cuộc sống.

Nhìn lại các ca ghép mặt trên thế giới
 
Rafael (phải) người được các bác sỹ ở Tây Ban Nha tuyên bố là người đầu tiên trên thế giới được ghép toàn bộ mặt.
 
Các bác sỹ khác cũng tuyên bố thực hiện ghép toàn bộ mặt thành công.

Hồi tháng 4, một nhóm gồm 30 bác sỹ phẫu thuật ở bệnh viện đại học Vall d'Hebron ở Barcelona cho biết họ đã tiến hành một ca ghép toàn bộ mặt cho một người đàn ông trẻ có tên Rafael với mặt bị biến dạng sau khi gặp tai nạn.

Cho đến nay có hàng chục ca phẫu thuật ghép mặt một phần và toàn phần được ghi nhận ở Pháp. Trong số này có 5 ca, với một ca đầu tiên, vào năm 2005. Ca ghép mặt đầu tiên là đối với Isabelle Dinoire, 38 tuổi khi đó. Cô được ghép mũi, môi và cằm của một người hiến tặng sau khi bị chó cắn nát mặt. Ca phẫu thuật do giáo sư về phẫu thuật mặt Bernard Devauchelle thực hiện tại bệnh viện ở Amiens, miền bắc nước Pháp.

 
Isabelle Dinoire, người được ghép mặt đầu tiên trên thế giới.
 
Ca ghép mặt đầu tiên được thực hiện bên ngoài nước Pháp là ở Trung Quốc, vào năm 2006, đối với một bệnh nhân bị gấu cắn. Người đàn ông được ghép mặt đã chết 2 năm sau đó, sau khi ngừng uống thuốc ngăn chặn sự đào thải của cơ thể đối với bộ phận được cấy ghép.

Tháng 4/2009, Lantieri và các đồng nghiệp cũng tuyên bố là nhóm đầu tiên thực hiện ghép một phần mặt và 2 tay cùng lúc cho một người đàn ông.

Ghép mặt được xem là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong phẫu thuật. Nó đòi hỏi phải dùng thuật vi phẫu để nối các dây thần kinh và mạch máu trong khi phải đối mặt với nguy cơ đào thải lớn của hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code