Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Thứ Hai, 5 tháng 7, 2010

Dùng 'nước tiểu' để sạc pin

(Khoa học) - Ít người nghĩ đến việc chế tạo ra loại pin sạc điện nhờ nước mặn, thậm chí là cả nước tiểu.

Những người lính tham gia chiến tranh hiện đại, sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử, hoạt động nhờ pin. Khi hoạt động trong vùng xa xôi hoặc không có hỗ trợ, tiếp ứng, những thiết bị này có thể trở nên vô dụng vì hết điện. Điều này cực kì nguy hiểm, đặt người lính vào thời khắc khó khăn.

Đó là lý do một hãng sản xuất pin Hàn Quốc chế tạo Metalcell, có thể sạc điện với nước muối, thậm chí là nước tiểu.

Với loại pin MetalCell, các đơn vị quân sự có thể đặt chúng đằng sau những chiếc Humvee, những boongke, nhà kho, các căn cứ quân sự tiền trạm trong hàng năm trời, để dành cho những tình huống cấp thiết.
Hình dạng của pin MetalCell giống như một loại pin cách đây 2.000 năm.


Những chiếc hộp pin MetalCell gồ ghề có hình dáng tương tự như pin Baghdad, xuất hiện vào những thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên, cách đây 2.000 năm. Theo nhiều nhà nghiên cứu, pin Baghdad là thiết bị tạo hiệu điện thế đầu tiên trên thế giới.

Cấu tạo của MetalCell vô cùng đơn giản, gồm: các đĩa magie đặt trong hộp chứa, chỉ cần thêm nước mặn là có thể hoạt động. Chất natri trong nước mặn phản ứng với magie, tạo ra nguồn điện có hiệu điện thế thấp nhưng đủ để cấp điện cho nhiều thiết bị như: máy tính xách tay, đèn pin, kính nhìn đêm...

Theo tính toán, loại pin này có thể cấp điện để laptop hoạt động hơn bốn giờ, và tái nạp cho đến khi các đĩa magie bị hao mòn.

Những người lính có thể lấy muối từ thức ăn đông lạnh vẫn mang theo, hay từ chính nguồn nước mặn để tạo lượng natri thích hợp. Đặc biệt, trong những tình thế ngặt nghèo, họ có thể nạp pin MetalCell bằng nước tiểu của mình, nguồn natri dồi dào và sẵn có. 
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code