Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Thứ Hai, 5 tháng 7, 2010

Phụ nữ nóng tính dễ bị đánh giá thấp

(Khoa học) - Dù đang chạy đua vào ghế thị trưởng hay tìm kiếm một công việc văn phòng thì phái đẹp không nên nổi nóng trước đám đông.
Science Daily cho biết, trong nhiều năm qua nhà tâm lý Victoria Brescoll của Đại học Yale, Mỹ nhận thấy phụ nữ luôn phải trả một cái giá nào đó nếu họ thường xuyên giận dữ, trong khi nam giới lại được đánh giá cao hơn nếu nổi cơn tam bành.

Chiến dịch tranh cử vị trí ứng cử viên tổng thống trong nội bộ đảng Dân chủ của đương kim Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton vào năm 2008 khiến dư luận Mỹ đặt câu hỏi: Liệu sự giận dữ có ảnh hưởng tới khả năng thành công của các nữ chính trị gia nói riêng và phái đẹp nói chung hay không? Vì thế Brescoll quyết định tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu vấn đề này cùng với nhà tâm lý Eric Uhlmann của Đại học Northwestern, Mỹ.

Hai chuyên gia cho các tình nguyện viên (cả nam và nữ) xem những đoạn video mà trong đó các nhân vật thể hiện sự giận dữ trong quá trình tìm việc làm. Các tình nguyện viên được yêu cầu đánh giá năng lực của những người xin việc trong các đoạn video rồi ra quyết định có nên tuyển họ hay không và sẽ trả lương thế nào. 

Kết quả cho thấy, mọi tình nguyện viên đều đánh giá cao đàn ông nóng tính. Họ cho rằng những đấng mày râu như thế đáng được trao trách nhiệm lớn trong công việc, hưởng lương cao và sẽ thực hiện công việc tốt hơn so với phụ nữ nóng tính.

Khi nhóm nghiên cứu chiếu những đoạn video mà trong đó các nhân vật thể hiện thái độ buồn bã, rụt rè trong quá trình xin việc thì thành kiến của tình nguyện viên đối với nam và nữ trở nên kém rõ ràng hơn. Họ đánh giá năng lực của các ứng cử viên nam và nữ ngang nhau, nhưng vẫn nghĩ đàn ông buồn bã, rụt rè xứng đáng hưởng mức lương cao hơn so với phụ nữ.

Trong thử nghiệm thứ hai Brescoll và Uhlmann cho tình nguyện viên xem đoạn video mà trong đó các ứng cử viên tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng đối với những công việc thấp kém. Một số ứng cử viên thể hiện thái độ nóng nảy, còn những ứng cử viên khác không bộc lộ cảm xúc. Kết quả cho thấy tình nguyện viên vẫn đánh giá đàn ông cao hơn phụ nữ khi cả hai đối tượng nổi cơn tam bành. Tuy nhiên, sự thiên vị này biến mất đối với những ứng cử viên nam và nữ không bộc lộ cảm xúc.

Thử nghiệm cuối cùng được thực hiện để tìm ra cách giúp phụ nữ nóng tính giành được thiện cảm của xã hội. Tình nguyện viên xem những đoạn phim mà trong đó các nhân vật nữ giải thích tại sao họ nổi nóng. Brescoll nhận thấy tình nguyện viên chỉ đánh giá cao phụ nữ nếu họ giận dữ vì một thành viên trong gia đình bị đối xử tàn tệ. Ngược lại, đàn ông luôn bị đánh giá thấp khi họ giải thích nguyên nhân dẫn đến cơn tam bành. Brescoll nhận định rằng, khi đàn ông giải thích nguyên nhân của cơn giận, những người quan sát thường cho rằng đó là biểu hiện của tính cách yếu đuối.

“Dư luận luôn nhìn nhận phụ nữ nóng tính là những người không có năng lực, bất kể họ nắm giữ vị trí nào trong xã hội”, Brescoll kết luận.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code