Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Thứ Hai, 5 tháng 7, 2010

Ti vi càng 'xịn', truyền hình càng chậm

(Khoa học) - Khi World Cup và Wimbledon vào mùa, những trận thi đấu trực tiếp liên tục được phát sóng trên ti vi thì nhiều người dấy lên thắc mắc tại sao ti vi nhà hàng xóm lại phát nhanh hơn nhà mình?

Trong các văn phòng, những tín đồ của trái bóng cảm thấy khó chịu khi đồng nghiệp phòng bên hét lên sung sướng mỗi lần đội nhà ghi bàn, còn ti vi của họ phải mất vài giây mới bắt kịp. Tương tự, nhiều người tỏ ra bức bối khi nhà hàng xóm huyên náo trước những pha bóng đẹp trước mình. Vậy lời giải thích là gì?

Câu trả lời nằm ở cả hệ ti vi và phương pháp truyền sóng mà mỗi ti vi nhận được. Tại nhà, thiết bị số bao gồm phần mềm được lập trình để giải mã tín hiệu phát sóng, nếu mất nhiều thời gian để giải mã chi tiết thì sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong thời gian ngắn. 

Ở mùa giải năm nay, người xem truyền hình qua tín hiệu analogue hay dùng cách “cổ” là ăng-ten lắp trực tiếp phía trên ti-vi sẽ nhận được tín hiệu đầu tiên. Sự chậm trễ trong các buổi phát sóng trực tiếp của những ti vi như trên chỉ mất chưa đầy một giây.
Bạn thường xuyên phải nghe hàng xóm hô "Vào" trước trong mùa World Cup?
Điều đó lý giải tại sao xem ti vi analogue, ti vi cũ sẽ nhanh hơn một vài giây so với các "hàng xóm" có độ phân giải cao khác do phải mất nhiều thời gian hơn để giải mã tín hiệu chất lượng cao.

Tuy nhiên, độ phân giải cao của ti vi không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến sự chậm trễ này. Chính sự kết nối với nhà đài mới là căn nguyên của sự khác biệt này. Mỗi hãng truyền hình có một phương pháp mã hóa dấu hiệu số riêng và chúng khác nhau về thời gian.

Jos Hirst, giảng viên môn công nghệ âm thanh, ĐH Salford, Manchester, cho biết: “Tín hiệu số có thể giải mã ở bất kỳ thiết bị nào mà bạn sử dụng. Mỗi ti vi có hệ giải mã khác nhau nhưng chính nơi phát sóng gần như quyết định toàn bộ sự chậm trễ đó”.

Tương tự, khi theo dõi các sự kiện thể thao trực tuyến, người xem cũng có thể gặp một số trường hợp chậm trễ nhỏ khi tín hiệu phải đi qua một mạng lưới IP.

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận với nhiều chương trình phát sóng trực tiếp, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, chất lượng phát sóng càng cao thì tín hiệu càng chậm. 
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code