Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Thứ Hai, 5 tháng 7, 2010

Xe máy chạy bằng không khí

(VnExpress) - Các nhà chế tạo Ấn Độ tuyên bố động cơ chạy bằng khí nén dành cho xe máy có thể được bán trên thị trường trong vòng một năm tới.
Ảnh minh họa: blogspot.com.
Ảnh minh họa: blogspot.com.
Livescience dẫn lời Bharat Raj Singh, một nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ SMS ở Lucknow, Ấn Độ, cho biết, trong động cơ này, không khí nén sẽ làm quay turbine để tạo ra điện.
Phiên bản thử nghiệm của động cơ đã ra đời. Nó có thể giúp một xe máy chạy với tốc độ tối đa 50 km/h trong 30 phút.


Giống như Việt Nam, xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu ở Ấn Độ. Tuy nhiên,xe máy lại thải ra tới 77% lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Singh khẳng định nếu tất cả xe máy đều sử dụng động cơ khí, lượng khí thải của chúng có thể xuống tới con số không, còn tổng lượng khí thải có thể giảm tới hơn một nửa.
“Nếu chúng ta có thể làm giảm mức ô nhiễm ở các nước đang phát triển từ 50% tới 60% so với hiện nay, tốc độ ấm lên toàn cầu sẽ giảm mạnh”, Singh nhận định.
Singh nói động cơ khí có thể lấy không khí nhờ những chiếc bơm sử dụng năng lượng mặt trời hoặc một dạng năng lượng tái sinh nào đó. Nhờ vậy mà xe máy dùng động cơ khí sẽ rẻ hơn, thân thiện với môi trường hơn so với những xe dùng điện và xăng.
Từ bình nén, không khí được dẫn tới một turbine nhỏ. Sự giãn nở không khí khiến turbine quay và truyền chuyển động tới xe máy. Không có xăng hay bất kỳ nhiên liệu hóa thạch nào tham gia vào quá trình vận hành của động cơ. Chất thải của nó chỉ là không khí.
Thách thức lớn nhất, theo Singh, là chế tạo bình nén không khí sao cho nó thể cung cấp đủ khí nén cho những chuyến đi dài. Phiên bản thử nghiệm có thể giữ không khí trong môi trường có áp suất lớn hơn 20 lần so với áp suất khí quyển. Giờ đây các chuyên gia đang tìm cách chế tạo loại bình nén có khả năng chịu được áp suất lớn hơn 300 lần áp suất khí quyển. Nếu nỗ lực của họ thành công, động cơ khí có thể giúp xe máy chạy được 6 giờ thay vì 30 phút như hiện nay. Khoảng thời gian đó đủ để xe vượt qua quãng đường 250 km mà không phải thay bình nén khí.
Nếu các nhà nghiên cứu có thể vượt qua các thách thức, động cơ khí có thể phục vụ nhiều thứ khác, chứ không chỉ riêng xe máy. Người ta có thể tăng kích thước turbine để dùng cho ô tô, máy phát điện. Các gia đình có thể dùng gió, ánh sáng mặt trời hoặc điện để nén khí trong bình. Nhờ đó người dân có thể biến ngôi nhà của họ thành những nhà máy sản xuất điện siêu nhỏ.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code