Pages

Giới thiệu

Thân chào tất cả cộng đồng online: Blog này được thành lập và duy trì với mục đích đem lại một sân chơi giải trí lành mạnh cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. nguyenlinh261091 luôn cập nhật bài viết từ những trang website tin tức đáng tin cậy, uy tín từ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, và đều ghi đầy đủ nguồn ở ngay lời mở đầu của bài viết. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kì quy định nào nhưng vẫn nhận được sự phục vụ và quan tâm tốt nhất. Để duy trỳ và phát triển tốt hơn Chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến từ các bạn. Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào bạn muốn và sẽ nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể. Chân thành cảm ơn.

Ps: Chúng tôi đang trong thời gian hoàn thiện dần về nội dung cũng như giao diện. Xin lỗi vì mọi sự bất tiện chúng tôi gây ra cho bạn.Chúc tất cả một ngày làm việc và online vui vẻ!

Thân !

Thứ Năm, 1 tháng 7, 2010

Văn hóa “chuyện ấy” thời @

(aFamily) - Một trong những nguyên nhân chính khiến cho vợ chồng không êm ấm là có sự so le trong... “chuyện ấy”.

Hiện nay, tivi, Internet đã đến từng gia đình, những hiểu biết chốn phòng the của người dân ngày càng phong phú và nhu cầu “thỏa mãn” cũng tăng lên. Đã có nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc hơn nhưng cũng không ít đôi “sợ” phải… ở bên nhau!

Những chuyện dở khóc dở cười
Tại Phòng Tư vấn hôn nhân (Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM), trong bộ mặt u sầu trĩu nặng tâm tư, chị T. ở Q.Tân Bình đã trút hết tâm sự với chuyên viên tư vấn.

Chồng chị thường lên mạng xem truyện và phim sex rồi bắt chị thực hành theo những gì đã “học” được. Lúc đầu, chị cố “học hỏi” cho kịp quan niệm của anh ấy để vợ chồng không nhàm chán nhau. Nhưng rồi anh bắt chị làm cả những hành động mà chị ghê sợ.

Chị T. thấy mình không được tôn trọng, chỉ như là món đồ chơi để chồng thử mọi kiểu. Những cảm nhận đó khiến chị rất ức chế trong “chuyện ấy” và muốn được tư vấn ly hôn.

Còn chị Q. (Q. Bình Thạnh) thì có nỗi khổ khác. Chị là nhân viên văn phòng, có nhiều thời gian rảnh lên mạng. Qua đó, chị thấy cuộc sống vợ chồng của mình quá đơn điệu và mất lửa nên có nhu cầu tìm hiểu “chuyện ấy” và cách hâm nóng tình cảm vợ chồng…


Chị háo hức với những “kiến thức" mênh mông và hấp dẫn đã thu nhận được. Chị thủ thỉ rồi gửi tài liệu cho chồng đọc nhưng anh chỉ đáp lại bằng sự thờ ơ.
 
Chị càng muốn thay đổi, anh càng phản ứng rồi chọn phương án… ngủ riêng mà chị chẳng hiểu vì sao chồng lại khó chịu với ý muốn vun đắp của mình.
Thật ra, chồng chị Q. là công nhân, làm việc vất vả, ít thời gian đọc báo, lại chẳng quan tâm đến internet. Anh thấy vợ, chứ không phải là mình, hiểu biết hơn và chủ động hơn trong “chuyện ấy”! Chính trở ngại tâm lý này đã khiến anh không chấp nhận sự làm mới của vợ và “xù lông” với chị.
 

Cái chung của sự “lỗi nhịp”
Đó chỉ là hai trong khá nhiều trường hợp đã đến tư vấn tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ TPHCM. Mỗi ca mỗi vẻ khác nhau nhưng lại có điểm chung là “quan hệ” vợ chồng lỗi nhịp trong xã hội thừa thông tin, thiếu hiểu biết về vấn đề tình dục.

Ngày xưa, chuyện phòng the được xem là nhạy cảm và sẽ… tự khắc biết bởi bản năng sẽ dạy cho con người khi họ yêu và cưới. Nếu hiểu nhau, biết chiều nhau, chịu khó tự mày mò… thì có thể sớm tìm được sự hòa hợp; nhưng nếu cặp đôi nào mạnh ai nấy “làm”, không tìm hiểu nhu cầu người kia để đáp ứng và cùng “lên đỉnh” thì sẽ gặp trục trặc, bất hòa,  dẫn đến ly thân, ly hôn…

Hầu hết các vụ ly hôn đều có nguyên nhân sâu xa từ sự không thỏa mãn đời sống chăn gối. Ly hôn không chỉ gây bất hạnh cho người trong cuộc, con cái và gia đình hai bên mà xã hội còn phải gánh chịu bao hệ lụy như: quan hệ tình dục bừa bãi, mại dâm, trẻ em hư, xung đột…

Hậu quả thì lớn nhưng chúng ta vẫn đang né tránh nguyên nhân sâu xa của vấn đề. Các lớp tiền hôn nhân cũng chưa có bài học riêng về quan hệ tình dục, chương trình giáo dục giới tính ở các cấp học thì còn đang được bàn xem có nên dạy không?

Vậy khi nào con người sẽ được chỉ dạy cho cách biết “cùng” hạnh phúc, niềm hạnh phúc lớn lao mà tạo hóa ban cho con người? Khi vấn đề này chưa được nhìn nhận đúng thì vẫn còn rất nhiều sự lỗi nhịp trong đời sống vợ chồng.
 
Cần đổi mới phù hợp và văn hóa
Chị T đã thụ động theo ý chồng mà không cùng chồng “học” có chọn lọc. Đổi mới là cần thiết nhưng phải phù hợp với nhu cầu, cảm xúc của nhau.

Quý ông nào cũng muốn được thỏa mãn, được nhìn thấy vợ đáp ứng vui vẻ và thỏa mãn. Nếu chỉ là sự chịu đựng, gượng ép, họ sẽ chán nản, mất cảm hứng để làm cho nhau hạnh phúc; có trường hợp còn lấn lướt, ép buộc...

Với chồng chị Q., tự ti là nguyên nhân chính của sự bất hợp tác. Nếu nhạy cảm nhận ra cảm xúc trong đời sống chăn gối liên quan rất mật thiết với những chi tiết của đời sống thường ngày thì chị Q. sẽ tìm ra cách giúp chồng chủ động hơn trong sự thay đổi. Khi cảm thấy tự tin hơn trước vợ vào ban ngày thì người chồng mới tự tin trước vợ vào ban đêm.

Cách cư xử trong “quan hệ” chính là sự thể hiện văn hóa tình dục của cá nhân. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình có tôn trọng bạn đời và hiểu nhu cầu của người ấy không; đã nỗ lực tìm cách hòa hợp nhu cầu của cả hai; hoặc đã học cách để cùng nhau thỏa mãn…?

Để trả lời “có” cho những câu hỏi này quả thật không đơn giản; nhưng với tình yêu thương, sự hiểu biết về chuyện gối chăn và cách ứng xử có văn hóa… tin rằng các cặp vợ chồng sẽ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc!
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Nhận Tin Qua Email

Cùng tham gia với hơn 1500 người đã đăng ký nhận tin qua Email với các Tin mới nhất,Nóng nhất trong ngày cập nhật liên tục 24h trên nguyenlinh261091.blogspot.com từ các Báo Mạng uy tín của Việt Nam!

Khi đăng ký nhận tin,Bạn sẽ nhận được Email từ chúng tôi.Đăng nhập email để hoàn tất quá trình đăng ký.

Comments
0 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

Các Bài Viết Gần Nhất

Đăng Ký Nhận Tin Mới Qua Email

 
Posts RSSComments RSSBack to top
Copyright © 2013 by Tin Nhanh Đọc Báo Tin Tức 24H ∙ Templated by Tin tuc 24h.
Tin tức thời sự cập nhật liên tục 24h từ các báo mạng uy tín Việt Nam.
-------------------------------------- Share template blogspot, share code